Làm thế nào để Xác định Quy mô Phù hợp cho Việc Triển khai Trung tâm Dữ liệu?

Trung tâm dữ liệu Mega vẫn tồn tại ở đây, nhưng cách thức và vị trí chúng tôi xây dựng chúng đang thay đổi. “10 năm trước, 20MW là rất lớn,” Giám đốc phát triển Yondr Pete Jones nói với DCD. "Nếu ai đó đề nghị bạn 20MW, bạn đã mua một chiếc Ferrari trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác." Chỉ trong vài năm, kỳ vọng đã mở rộng ồ ạt - với các trung tâm dữ liệu 100MW + nằm rải rác ở vùng nông thôn Hoa Kỳ và ngày càng phát triển ở các vùng nông thôn ở Bắc Âu.

Jones cảnh báo: “Có một sự phức tạp nhất định khi bạn bắt đầu mở rộng quy mô không chỉ tỷ lệ tuyến tính với số megawatt,” Jones cảnh báo và lưu ý rằng bạn càng lớn càng khó. “Gánh nặng của bạn tăng lên, và nếu mọi thứ diễn ra sai quy mô, hậu quả sẽ lớn hơn rất nhiều - bạn cần phải có một đội ngũ lãnh đạo dày dặn, mạnh mẽ hơn nhiều cho những dự án này.”

Tuy nhiên, với việc các công ty hyperscalers hiện đã hơn một thập kỷ tham gia vào công nghệ đám mây của họ, quá trình xây dựng “những thứ có quy mô lớn này ở giữa hư không là một cỗ máy được bôi dầu tốt”, Jones lưu ý, thừa nhận rằng sự hấp thụ HyperBloc tập trung vào hyperscale của công ty (150-300MW) là “thấp hơn rất nhiều so với MetroBlock” (40-150MW).

Giám đốc khu vực của Google về phân phối cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu EMEA, Paul Henry, cũng đồng tình. Ông nói, công ty biết cách xây dựng những khuôn viên rộng lớn, nhưng hiện đang tập trung vào việc đưa chi phí “càng gần với chi phí đầu vào thô càng tốt”.

Lấy xi măng - “ở một mức độ nào đó, bạn không thể rẻ hơn được nữa, đối với thép cũng vậy,” ông nói. “Các nhà sản xuất sản xuất UPS và máy phát điện, tại một thời điểm nào đó, họ đang đi xuống mức lợi nhuận thực sự mỏng như dao cạo. Những nhà xây dựng lớn nhất đã làm rất tốt việc trở nên thực sự hiệu quả, nhưng bạn phải giao hàng nhanh hơn, rẻ hơn, v.v.. ” Để giải quyết vấn đề này, công ty đang trong quá trình thay đổi cách thiết kế và xây dựng các cơ sở của mình, lớn và nhỏ.

Về mặt lịch sử, mọi trung tâm dữ liệu mà nó xây dựng đều khác nhau, dựa trên công nghệ và ý tưởng tiên tiến của thời đó. Henry giải thích: “Rất khó để rút ngắn thời gian dẫn đầu của chúng tôi và có thể có mặt tốt nhất trong lớp đúng tiến độ và chi phí khi chúng tôi có sự thay đổi liên tục đó.

Ông giải thích: “Chúng tôi [hiện] đang tiêu chuẩn hóa không chỉ thiết kế của mình mà còn cả chiến lược thực thi tổng thể, cũng như phát triển tất cả các hệ thống của chúng tôi thành một loạt sản phẩm được xây dựng thành một chiến lược thực thi thực sự là một bộ các bộ phận.

Hệ thống tiêu chuẩn hóa này “cần rất nhiều công việc thiết kế ở giao diện người dùng để xây dựng một chiến lược mô-đun hóa, thay vì xây dựng trên thực địa,” Henry nói. “Chúng tôi đã làm được điều đó - trong thế hệ thiết kế trung tâm dữ liệu mới của chúng tôi, chúng tôi thực sự đang tìm cách loại bỏ khoảng 50% số giờ làm việc của mình khỏi công trường và chuyển nó vào các cơ sở sản xuất.”

Trước khi động thổ, Google tạo một gói công việc xác định toàn bộ hóa đơn nguyên vật liệu cho phạm vi công việc, bao gồm giờ làm việc và quy mô nhân viên, cũng như chi phí thành phần. “Rất giống với chiến lược Ikea,” ông nói. “Tất cả đều đã được xác định trước.” Những thay đổi đã giúp Google giảm thời gian xây dựng từ 22 tháng xuống dưới 18 tháng. Nó hy vọng sẽ giảm được điều đó hơn nữa, xuống chỉ còn 12 tháng - giảm chi phí và giúp dự đoán nhu cầu dễ dàng hơn.

Tin tức Liên hệ:

Universal Smart Data Center Technology
Điện Thoại: (+84) 28 73080708
E-mail: info@usdc.vn

Tất cả