Bức tranh Thị trường SD-WAN 2022 qua Magic Quadrant - Gartner

Ngày đăng:

Ngày 12 tháng 09 năm 2022, Gartner, Inc. đã công bố bản Magic Quadrant - một bức tranh tổng quan về thị trường SD-WAN. Là nhà cung cấp dịch vụ SD-WAN, USDC Technology luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến bất kỳ sự chuyển đổi nào trên thị trường để chúng tôi cũng có thể đưa ra những giá trị tư vấn tốt nhất cho khách hàng. Trong blog này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bản tóm tắt ngắn gọn về báo cáo Magic Quadrant của Gartner cho SD-WAN.

SD-WAN (Software Defined Wide Area Network) Một nền tảng quản lý dịch vụ kết nối, cung cấp các chức năng kết nối mạng đa miền và các dịch vụ giá trị gia tăng. Nó được thiết kế để cách mạng hóa khả năng định tuyến mạng tại đường biên mạng. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp và tổ chức lớn đang chuyển từ các công nghệ cũ như bộ định tuyến nhánh sang nền tảng đám mây và cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng. Các giải pháp SD-WAN giúp các công ty cải thiện đáng kể hiệu suất mạng cho các tài nguyên dựa trên đám mây; điều đó được thể hiện qua tỷ trọng ngày càng tăng trong hệ thống mạng của hầu hết các tổ chức.

“Những nhà quản lý hạ tầng và vận hành chịu trách nhiệm về hệ thống mạng đang lựa chọn các sản phẩm để kết nối các chi nhánh và nhân viên làm việc từ xa với các ứng dụng và các địa điểm doanh nghiệp khác. Họ nên chọn SD-WAN và dịch vụ truy cập an toàn để kết nối các địa điểm của doanh nghiệp với dữ liệu công việc đám mây một cách an toàn ”, theo Gartner, Inc. Các số liệu kế hoạch chiến lược của thị trường này cũng được dự báo đầy ấn tượng: Vào năm 2025, 50% các giao dịch mua SD-WAN mới sẽ chiếm một phần trong mảng dịch vụ cung cấp truy cập an toàn (Secure Access Service Edge - SASE) với mức tăng lớn từ 10% trong 2022; 40% doanh nghiệp có triển khai SD-WAN sẽ sử dụng các chức năng trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động hóa "Day-2 Operation" (thuật ngữ chỉ sự bảo trì, theo dõi và tối ưu hóa hệ thống), so với mức dưới 10% vào năm 2022; và đến năm 2026, 30% việc mua dịch vụ SD-WAN sẽ được tiến hành dưới dạng Network as a Service (NaaS), tăng mạnh từ xuất phát điểm gần như 0% vào năm 2022. 0% in 2022.

Trong bài phân tích Forecast Analysis: Enterprise Network Equipment, Worldwide được công bố vào ngày 26 tháng 10 năm 2021, dự báo thị trường SD-WAN sẽ tạo ra tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 14% trong chi tiêu của người dùng cuối từ năm 2020 đến năm 2026. Gartner kỳ vọng một số khía cạnh của thị trường SD-WAN sẽ phát triển vào thị trường SASE của một nhà cung cấp, nơi bảo mật mạng được phân phối từ nền tảng đám mây. Nhìn một các khái quát hơn, chúng ta thấy 05 nền tảng công nghệ hội tụ: SD-WAN, Security Service Edge (SSE), Internet nâng cao (Enhance Internet), Cloud onramp, Mạng đa đám mây (Multi-cloud Networking). Ngoài dự báo thị trường, báo cáo còn phân tích các xu hướng với các tính năng sau:

Hàng năm, dựa trên các tiêu chí đánh giá nhất định, Magic Quadrant xác định và phân tích các nhà cung cấp tiêu biểu và sản phẩm liên quan của họ trên thị trường.
Fortinet, VMware, Cisco, HPE (Aruba), Palo Alto Networks, Versa Networks được định vị là nhóm dẫn đầu, có thể chứng minh khả năng bền vững trong việc giải quyết các yêu cầu thay đổi của người dùng cuối trong thị trường SD-WAN. Những nhà lãnh đạo này được đánh giá là có khả năng thúc đẩy, định hình và chuyển đổi thị trường, cũng như duy trì mối quan hệ bền chặt với các kênh và khách hàng của họ. Họ thường có các sản phẩm cạnh tranh, đáp ứng hầu hết các yêu cầu theo các ngành dọc khác nhau trên toàn cầu, đồng thời nỗ lực đổi mới để thúc đẩy thị trường phát triển.
Với các sản phẩm cạnh tranh giải quyết hầu hết các trường hợp sử dụng trên nhiều ngành dọc ở các khu vực địa lý khác nhau, Huawei được ghi nhận ở nhóm thách thức (Challenger) trong Magic Quadrant lần này. Huawei cung cấp chuỗi sản phẩm NetEngine AR - bộ định tuyến vật lý và ảo hóa, kèm theo các chức năng bảo mật và điều phối mạng. Hãng này cũng cung cấp chuỗi sản phẩm HiSecEngine USG - bộ chuyển đổi giao thức được bảo mật giải quyết một số trường hợp sử dụng SD-WAN cần bảo mật mạnh mẽ. Hơn nữa, Huawei cũng dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư vào bộ định tuyến trên nền tảng đám mây mới, SRv6 và kỹ thuật nén nội tuyến gốc (native in-line compression).
Trong số 70 nhà cung cấp trên thị trường SD-WAN như báo cáo ước tính, các nhà quản lý hạ tầng và vận hành thường gặp một số thách thức hoặc do dự trong việc xây dựng và quản lý mạng WAN của họ. Vậy hãy cùng tham khảo các gợi ý sau:
  • Xây dựng kiến trúc WAN phù hợp với người dùng cuối, các chi nhánh và ứng dụng. Điều này có nghĩa là một mạng WAN kết hợp với MPLS và internet, hoặc internet chỉ với internet kép. Điều này phụ thuộc vào khối lượng dữ liệu trên nền tảng truyền thống so với khối lượng dữ liệu trên đám mây, các loại ứng dụng, số lượng người dùng tại một trang địa điểm và vị trí của người dùng cuối.
  • Chọn ra ít nhất hai nhà cung cấp sản phẩm SD-WAN (ví dụ: một nhà cung cấp nhỏ và một nhà cung cấp lớn) ngoài các nhà cung cấp định tuyến / SD-WAN hiện tại của họ để phục vụ cho việc mở rộng mạng WAN đáng kể hoặc làm mới bộ định tuyến.
  • Định lượng tổng chi phí sở hữu (TCO) của việc triển khai SD-WAN. Các giải pháp SD-WAN thường có các mô hình kinh doanh thân thiện với chi phí hoạt động (OpEx), với sự thay đổi mạnh mẽ từ chi phí vốn (CapEx) sang chi phí bản quyền theo năm. Điều này có thể làm tăng đáng kể TCO. Để thực hiện đánh giá và so sánh thích hợp, báo giá phải bao gồm tất cả các chi phí nền tảng, bản quyền và chi phí hỗ trợ cho đường cơ sở ba năm.
  • Chọn các nhà cung cấp SD-WAN có thể cải thiện "Day-2 Operation" (hoạt động bảo trì, theo dõi và tối ưu hóa hệ thống) với khả năng tự động hóa mạng và kết nối mạng AI. Khi sự khác biệt giữa các tính năng / khả năng giảm, các tổ chức nên xem xét cách tối ưu hóa việc hỗ trợ mạng để cải thiện thời gian hoạt động, hiệu suất và hiệu quả.
  • Ưu tiên các giải pháp SD-Branch để đơn giản hóa việc quản lý mạng LAN, WLAN, WAN và bảo mật cho các chi nhánh văn phòng nhỏ.
  • Ưu tiên các nhà cung cấp có khả năng tự động hóa và điều phối mạnh mẽ với tính năng đám mây onramp để đơn giản hóa việc truy cập đám mây phân tán cho các công ty sử dụng đám mây đầu tiên và đánh giá các khả năng Internet nâng cao (enhanced Internet) để đảm bảo trải nghiệm người dùng cuối nhất quán, với hiệu suất cao.
  • Triển khai kiến trúc SASE cho văn phòng chi nhánh và kết nối an toàn cho nhân viên làm việc từ xa với nền tảng đám mây. Ủng hộ các giải pháp SASE của một nhà cung cấp trong đó đơn giản hóa việc tìm nguồn cung ứng, tích hợp sản phẩm và chi phí là ưu tiên chính. Lựa chọn các giải pháp SASE do đối tác tích hợp cho các hệ thống mạng lớn hơn mà sự lựa chọn của nhà cung cấp là chìa khóa.
  • Chạy thử nghiệm để kiểm tra giải pháp SD-WAN trong môi trường thực (PROD) để xác nhận hiệu suất thực. Đảm bảo rằng ít nhất một địa điểm chính yếu được thử nghiệm với giải pháp được triển khai trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào.

——————————
Nguồn: Gartner, Inc. “Magic Quadrant for SD-WAN,” by Jonathan Forest, Naresh Singh, Andrew Lerner, Karen Brown on Sept. 12, 2022.
Miễn trừ trách nhiệm 
Gartner và Magic Quadrant là các nhãn hiệu đã được đăng ký bởi Gartner, Inc. và / hoặc các chi nhánh ở Hoa Kỳ và quốc tế, được sử dụng ở đây với sự cho phép. Đã đăng ký Bản quyền.
Gartner không xác nhận bất kỳ nhà cung cấp, sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả trong các ấn phẩm nghiên cứu của mình và không khuyên người dùng công nghệ chỉ chọn những nhà cung cấp có xếp hạng cao nhất hoặc chỉ định khác. Các ấn phẩm nghiên cứu của Gartner bao gồm các ý kiến của tổ chức nghiên cứu của Gartner và không nên được hiểu là những tuyên bố về sự thật. Gartner từ chối tất cả các bảo đảm, được thể hiện hoặc ngụ ý, đối với nghiên cứu này, bao gồm bất kỳ bảo đảm nào về khả năng bán được hoặc tính phù hợp cho một mục đích cụ thể. Hình ảnh này được xuất bản bởi Gartner, Inc. như một phần của tài liệu nghiên cứu lớn hơn và nên được đánh giá trong bối cảnh của toàn bộ tài liệu
——————————
USDC Technology
USDC Technology được thành lập bởi những người có tầm nhìn rộng về Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Là công ty chuyên nghiệp và đi đầu trong lĩnh vực xây dựng công nghệ cho dịch vụ Trung tâm Dữ liệu Thông minh tại Việt Nam và khu vực. Cam kết giành toàn bộ quyền sở hữu các dự án đã dẫn đến một danh mục khách hàng đáng ghen tị, bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng nhất. Sứ mệnh của USDC là mang đến cho xã hội những sản phẩm và dịch vụ tối ưu nhất bằng cách áp dụng những công nghệ mới nhất.

——————————
Trung Tâm Dữ Liệu USDC Technology
Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, USDC Technology được xây dựng trên cấp độ Tier III. Tọa lạc tại Khu công nghệ cao, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (được xem Thung lũng Silicon Việt nam). Trung tâm dữ liệu có khả năng kết nối với tất cả các mạng lớn, tọa lạc tại vị trí chiến lược bao phủ khu Đông thành phố Hồ Chí Minh. Các trung tâm dữ liệu đẳng cấp thế giới của chúng tôi cung cấp các dịch vụ cho mọi quy mô. Tại USDC Technology, không có gì quan trọng hơn đối với chúng tôi ngoài việc giữ cho các ứng dụng của bạn trực tuyến và dữ liệu được an toàn.
——————————
Liên Hệ
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Trung Tâm Dữ Liệu Thông Minh Hoàn Cầu
Số Điện Thoại: (28) 73080708
Email: info@usdc.vn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia Sẻ:

Đọc Nhiều

Tin liên quan

Mini data center market 2023-2027 – by Type, Business Segment, and Geography

According to Technavio report, the global mini data center...

Gartner – the Top Trends Impacting Infrastructure and Operations for 2023

Gartner, Inc. highlighted the six trends that will have...

[Success Case] EC51 Ho Chi Minh City – The Future-proofing the Edge Data Center Industry

“We would like to thank our partner USDC Technology...
viVietnamese