Trung tâm dữ liệu hyperscale - Sự lựa chọn thông minh cho các ứng dụng cấp doanh nghiệp

Ngày đăng:

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà các doanh nghiệp công nghệ khổng lồ như Google, Amazon, IBM, Huawei Cloud,… Tiếp tục phát triển các ứng dụng mới cho hàng tỷ người dùng và được vận hành hiếm liên tục? Hoặc làm thế nào họ vượt xa đối thủ cạnh tranh? Câu trả lời thường nằm ở Trung tâm dữ liệu Hyperscale Let’s uncover some interesting facts about the term “Hyperscale”.

Công nghệ Hyperscale là gì?
Trung tâm dữ liệu doanh nghiệp thường đề cập đến không gian hoặc tòa nhà chứa hạ tầng CNTT: thiết bị và máy chủ. Các công ty thường sử dụng các tài nguyên này để điều hành các hoạt động của riêng họ và cũng có thể cho các đơn vị khác thuê chúng. Tuy nhiên, các trung tâm dữ liệu hyperscale dễ dàng làm gọn chúng lại về hiệu suất, dung lượng và khả năng mở rộng.

Công nghệ Hyperscale đề cập đến sự kết hợp hoàn chỉnh giữa phần cứng và cơ sở vật chất có thể mở rộng một môi trường máy tính lên đến hàng nghìn máy chủ. Như tên của nó, hyperscale là tất cả những gì đạt được ở quy mô lớn trong điện toán — thường là dữ liệu lớn hoặc điện toán đám mây. Hạ tầng Hyperscale được thiết kế cho cả khả năng mở rộng linh hoạt, dẫn đến mức hiệu suất cao và khả năng dự phòng cho phép khả năng chịu lỗi và tính sẵn sàng cao. Hyperscale thường dựa vào kiến trúc máy chủ có khả năng mở rộng và mạng ảo.

Chúng hoạt động như thế nào?
Về cơ bản, Hyperscale hoạt động theo các máy chủ mạng, cho phép thêm hoặc bớt chúng nhanh chóng và đơn giản khi nhu cầu dung lượng tăng và giảm. Bộ cân bằng tải quản lý quá trình này bằng cách giám sát lượng dữ liệu cần được xử lý, xử lý các yêu cầu và phân phối tài nguyên cho các dung lượng có sẵn. Bộ cân bằng tải liên tục kiểm tra khối lượng công việc của máy chủ với khối lượng dữ liệu cần được xử lý và thêm các máy chủ bổ sung theo yêu cầu.
Hyperscale loại bỏ các cấu trúc cấp cao thường thấy trong các hệ thống máy tính thông thường. Thay vào đó, chúng được phát triển các thiết kế rút gọn nhằm tối đa hóa hiệu quả của phần cứng, tiết kiệm chi phí hơn và cho phép đầu tư nhiều hơn vào các yêu cầu phần mềm.

Trung tâm dữ liệu Hyberscale có lợi gì?

Với sự phức tạp về độ lớn và tính toán mà một Trung tâm dữ liệu Hyperscale kéo theo đó, chúng cung cấp các giải pháp hấp dẫn cho các doanh nghiệp lớn. Hầu hết những điều này giải quyết những thách thức đi kèm với việc lưu trữ thông tin hàng loạt. Đây là những cách khác nhau Trung tâm dữ liệu Hyperscale mang lại lợi ích cho các khách hàng doanh nghiệp.

  • Cân bằng tải khối lượng công việc: Trung tâm dữ liệu Hyperscale phân phối hiệu quả khối lượng công việc trên nhiều máy chủ để tránh quá nhiệt cho một máy chủ duy nhất. Điều này rất quan trọng vì máy chủ quá nóng cũng có thể làm hỏng các máy chủ gần đó, tạo ra phản ứng dây chuyền không mong muốn.
  • Cải thiện hiệu quả năng lượng: Mặc dù các Trung tâm dữ liệu hyperscale tiêu thụ một lượng lớn năng lượng, nhưng nhìn chung, chúng tiết kiệm năng lượng hơn. Chúng cũng cho phép người thuê không gian thiết bị theo kilowatt, hiệu quả hơn so với thuê không gian thiết bị theo rack hoặc diện tích vuông. Trung tâm dữ liệu Hyperscale làm điều này vì chúng sử dụng một số kilowatt đã định trong khi phân bổ điện năng.
  • Làm mát hiệu quả: Làm mát có thể là chi phí vận hành quan trọng nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp. Với hyperscale, các công ty có thể giảm chi phí làm mát một cách hiệu quả và tập trung toàn lực vào các máy chủ thực hiện nhiều công việc tính toán cường độ cao. Một hạ tầng hyperscale sẽ cung cấp khả năng làm mát cần thiết bằng cách tái chế nhiệt chỉ truyền theo một hướng

Tại sao cần chọn nhà cung cấp trung tâm dữ liệu Hyperscale?

Trong trường hợp thiết lập đám mây trước đó có thể bị giới hạn bởi kích thước của các máy chủ cụ thể hoặc các phần của máy chủ có sẵn, các công ty hyperscale hàng đầu chú trọng nhiều hơn đến hiệu quả hiệu suất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tất cả các yếu tố bên ngoài đều được thiết kế để hoạt động cùng nhau một cách hiệu quả thông qua việc mở rộng quy mô để thêm máy móc cũng như mở rộng sức mạnh của thiết bị đã được sử dụng.
USDC Technology – as one of the most significant key players in the Vietnam Data Center market, also keeps on the right track with our strategic plan to enthusiastically leverage capability in enhancing customers’ technology experience. Let’s wait and see how amazing our services could do!
——————————
USDC Technology
USDC Technology được thành lập bởi những người có tầm nhìn rộng về Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Là công ty chuyên nghiệp và đi đầu trong lĩnh vực xây dựng công nghệ cho dịch vụ Trung tâm Dữ liệu Thông minh tại Việt Nam và khu vực. Cam kết giành toàn bộ quyền sở hữu các dự án đã dẫn đến một danh mục khách hàng đáng ghen tị, bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng nhất. Sứ mệnh của USDC là mang đến cho xã hội những sản phẩm và dịch vụ tối ưu nhất bằng cách áp dụng những công nghệ mới nhất.
 ——————————
Trung Tâm Dữ Liệu USDC Technology
Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, USDC Technology được xây dựng trên cấp độ Tier III. Tọa lạc tại Khu công nghệ cao, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (được xem Thung lũng Silicon Việt nam). Trung tâm dữ liệu có khả năng kết nối với tất cả các mạng lớn, tọa lạc tại vị trí chiến lược bao phủ khu Đông thành phố Hồ Chí Minh. Các trung tâm dữ liệu đẳng cấp thế giới của chúng tôi cung cấp các dịch vụ cho mọi quy mô. Tại USDC Technology, không có gì quan trọng hơn đối với chúng tôi ngoài việc giữ cho các ứng dụng của bạn trực tuyến và dữ liệu được an toàn.
——————————
Liên Hệ
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Trung Tâm Dữ Liệu Thông Minh Hoàn Cầu
Số Điện Thoại: (28) 73080708
Email: info@usdc.vn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia Sẻ:

Đọc Nhiều

Tin liên quan

Trung tâm Dữ liệu - Cơ hội đầu tư hấp dẫn cho thị trường Bất động sản

As Covid-19 moved the world online, the amount of...

USDC Technology trở thành đối tác triển khai của Edge Centres tại Việt Nam

On September 29, 2022, at the Information Technology Park...

Bức tranh Thị trường SD-WAN 2022 qua Magic Quadrant - Gartner

On 12 September 2022, Gartner, Inc. already published the...

Digital Sustainability & Cách Cải Thiện Hiệu Quả Công Nghệ Thông Tin

Economic growth based on digital technologies and databases is...
viVietnamese