Does Data Center matter with Banks?

Ngày đăng:

Hơn hai năm kể từ ngày COVID-19 và các biến thể của nó xuất hiện trên toàn cầu. Đã nữa thế kỷ từ chiếc máy rút tiền đầu tiên, chúng ta đang bắt đầu hướng tới một xã hội không dùng tiền mặt. Trong thời kỳ đại dịch, nhiều cửa hàng chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng để giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp nhất có thể và vào năm 2020, thanh toán bằng tiền mặt đã giảm 35%. Kể từ sau đại dịch, mọi thứ vẫn chưa thực sự hồi phục. Do đó, khả năng trở lại hoạt động bình thường luôn là ưu tiên của các tổ chức tài chính (FSIs).

Hệ quả là sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các hệ thống trực tuyến. Ngân hàng điện tử là thứ có thể được mang theo và sử dụng một cách đáng tin cậy, mặc dù chúng ta chưa biết liệu việc truy cập trực tuyến vào các ngân hàng có hoạt động tốt hay không. Thẻ ghi nợ, mobile banking và thẻ tín dụng đều là những dịch vụ giao dịch trực tuyên. Trên thế giới, khi các dịch vụ giao dịch trực tuyến bị ngưng, mọi người rất dễ gặp phải những khó khăn và tổn thất. Điều khiến các ngân hàng phải tự bảo vệ mình và khách hàng trước rủi ro này. Khi các ngân hàng đặt cược vào mức độ tin cậy của đám mây và hệ thống CNTT tại chỗ, họ phải nhận thức được rằng rủi ro cũng ngày càng cao. Là một nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu, USDC Technology hoàn toàn hiểu rõ tình hình và vẫn đang trong quá trình hỗ trợ khách hàng, đặc biệt là trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng giúp họ tổ chức tốt hệ thống CNTT của mình. 

Quay trở lại thời điểm cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu xảy ra vào năm 2008. Đây được coi là nguyên nhân chính cho sự khởi đầu cuộc suy thoái của các trung tâm dữ liệu nội bộ tại các ngân hàng. Khi các ngân hàng đánh mất niềm tin vào đại chúng. Đáp lại, họ bắt đầu hợp tác chặt chẽ hơn với các công ty công nghệ về các phương pháp tiếp cận mới. Ngân hàng trực tuyến và mobile banking đã xuất hiện - điện thoại thông minh ngày càng làm tốt việc kết hợp cả hai lại với nhau để mọi người có thể xử lý giao dịch khi đang di chuyển mà không cần đến chi nhánh. Trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng tài chính, một số quy định đã làm tăng thêm các rào cản, làm tăng khối lượng công việc và sự phức tạp trong vận hành nhằm cố gắng giảm thiểu rủi ro. Gánh nặng to lớn này buộc các ngân hàng phải cải tạo. Họ hoan nghênh các công ty công nghệ và tiến nhanh hơn việc cung cấp các dịch vụ linh hoạt. Do đó, các ngân hàng cũng cần phải xem xét hạ tầng của chính mình và đặt câu hỏi liệu hạ tầng kỹ của họ có phù hợp với công việc hay không. Trung tâm dữ liệu tại chỗ bắt đầu bị xem là một khoản nợ, thay vì đó là một tài sản. Các ngân hàng đã chuyển máy chủ từ các trụ sở chính của họ sang các dịch vụ như: thuê không gian thiết bị (Colocation).

Hơn 10 năm sau kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, chúng ta đã gặp phải sự cố kinh hoàng của một đại dịch toàn cầu khiến quá trình số hóa diễn ra nhanh chóng theo nhiều cách. Nhu cầu làm việc tại nhà tăng đáng kể kể từ năm 2020. Điều này dẫn đến sự bùng nổ trong ngành công nghiệp Trung tâm dữ liệu - nhưng sự bùng nổ chủ yếu phản ánh qua việc chi tiêu cho các dịch vụ dựa trên đám mây, không phải trên các hệ thống tại chỗ.

Tuy nhiên, bất kỳ sự thay đổi nào cũng đi kèm với rủi ro. Các ngân hàng không thể yên tâm khi tất cả dữ liệu của họ đều được đưa lên đám mây. Do đó, họ chọn mô hình kết hợp (hybrid) như một giải pháp là giữ cho hạ tầng tại chỗ của họ tồn tại song song với hệ thống đám mây.

Xây dựng hạ tầng riêng từ đầu sẽ gây ra rất nhiều chi phí phát sinh. Nhưng trong lĩnh vực ngân hàng, chúng ta thường không nói về việc xây dựng các Trung tâm dữ liệu mới, mà là nâng cấphạ tầng tại chỗ có sẵn, hoặc chuyển tài nguyên từ hạ tầng đó sang dịch vụ thuê không gian thiết bị hoặc đám mây. Bản thân quá trình này rất tốn kém, nhưng về lâu dài nó có thể tiết kiệm chi phí đầu tư, nếu nó được thực hiện đúng cách. Giải pháp thực sự đến từ việc lập kế hoạch và hiểu rõ loại dữ liệu và điện toán nào cần được đưa lên đám mây và những gì cần được giữ lại.

Cho dù các ngân hàng quyết định sử dụng loại hình nào USDC Technology luôn sẵn lòng là đối tác chiến lược và tư vấn chuyên nghiệp đến từ các dịch vụ Trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp của chúng tôi.

——————————
USDC Technology
USDC Technology được thành lập bởi những người có tầm nhìn rộng về Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Là công ty chuyên nghiệp và đi đầu trong lĩnh vực xây dựng công nghệ cho dịch vụ Trung tâm Dữ liệu Thông minh tại Việt Nam và khu vực. Cam kết giành toàn bộ quyền sở hữu các dự án đã dẫn đến một danh mục khách hàng đáng ghen tị, bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng nhất. Sứ mệnh của USDC là mang đến cho xã hội những sản phẩm và dịch vụ tối ưu nhất bằng cách áp dụng những công nghệ mới nhất.
 ——————————
Trung Tâm Dữ Liệu USDC Technology
Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, USDC Technology được xây dựng trên cấp độ Tier III. Tọa lạc tại Khu công nghệ cao, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (được xem Thung lũng Silicon Việt nam). Trung tâm dữ liệu có khả năng kết nối với tất cả các mạng lớn, tọa lạc tại vị trí chiến lược bao phủ khu Đông thành phố Hồ Chí Minh. Các trung tâm dữ liệu đẳng cấp thế giới của chúng tôi cung cấp các dịch vụ cho mọi quy mô. Tại USDC Technology, không có gì quan trọng hơn đối với chúng tôi ngoài việc giữ cho các ứng dụng của bạn trực tuyến và dữ liệu được an toàn.
——————————
Liên Hệ
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Trung Tâm Dữ Liệu Thông Minh Hoàn Cầu
Số Điện Thoại: (28) 73080708
Email: info@usdc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia Sẻ:

Đọc Nhiều

Tin liên quan

Trung tâm Dữ liệu - Cơ hội đầu tư hấp dẫn cho thị trường Bất động sản

As Covid-19 moved the world online, the amount of...

USDC Technology trở thành đối tác triển khai của Edge Centres tại Việt Nam

On September 29, 2022, at the Information Technology Park...

Bức tranh Thị trường SD-WAN 2022 qua Magic Quadrant - Gartner

On 12 September 2022, Gartner, Inc. already published the...

Digital Sustainability & Cách Cải Thiện Hiệu Quả Công Nghệ Thông Tin

Economic growth based on digital technologies and databases is...
viVietnamese