Digital Sustainability & Cách Cải Thiện Hiệu Quả Công Nghệ Thông Tin

Ngày đăng:

Tăng trưởng kinh tế dựa trên công nghệ số và cơ sở dữ liệu được kỳ vọng sẽ thúc đẩy Việt Nam phát triển toàn diện trong bối cảnh những bất ổn toàn cầu ngày càng gia tăng Digital sustainability không còn là thuật ngữ xa lạ trong chiến lược chuyển đổi số của mỗi doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. USDC Technology hiểu được tầm quan trọng và luôn sẵn sàng trở thành đối tác với các công ty Việt Nam trong việc phát triển digital sustainability.

Trước khi chúng ta biết cách cải thiện chúng, hãy cùng tìm hiểu chính xác về nó. Digital sustainability là một trong những cách tiếp cận khai thác mạnh mẽ nhất cho sự thay đổi của xã hội, cụ thể là số hóa, để cung cấp những gì chúng ta cần một cách bền vững. Hơn nữa, nó đại diện cho một công cụ của thế kỷ 21 để thảo luận, suy ngẫm và đánh giá nhu cầu và mong muốn thực sự của cá nhân và xã hội của chúng ta. Đó là tiềm lực mà số hóa, với tư cách là một phần quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, có thể thực hiện các mục tiêu bền vững toàn cầu.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ hướng dẫn thực sự thú vị từ các chuyên gia của Uptime Institute về cách cải thiện hiệu quả của Công nghệ thông tin đối với digital sustainability

Thiết bị Công nghệ thông tin tiêu thụ năng lượng tối đa trong hạ tầng số quan trọng của tổ chức. Các báo cáo về Digital sustainability Uptime Institute cho thấy hầu hết các nhà khai thác chủ yếu tập trung vào việc nâng cao hiệu quả của hệ thống cơ sở vật chất trong khi không quan tâm nhiều đến cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin.

Cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin có cơ hội lớn để cải thiện hiệu quả Trung tâm dữ liệu. Trong một trung tâm dữ liệu với Chỉ số hiệu quả năng lượng (PUE) là 1.65 thiết bị Công nghệ thông tin chiếm 61% nhu cầu điện năng, trong khi ở Trung tâm dữ liệu là 91% với PUE là 1,1. Phần trăm năng lượng tiêu thụ bởi thiết bị Công nghệ thông tin được đo bằng Chỉ số hiệu quả hạ tầng Trung tâm dữ liệu (DCIE) chỉ số này tỷ lệ nghịch với PUE. Khi PUE giảm, việc sử dụng năng lượng của các hệ thống Công nghệ thông tin trở nên chiếm ưu thế hơn. Xem hình bên dưới. 

Máy chủ chịu trách nhiệm cho phần lớn mức tiêu thụ năng lượng của Trung tâm dữ liệu. Mặt khác, các sản phẩm lưu trữ có mức sử dụng năng lượng tương đối thấp hơn. Tham khảo hình sau.

Các khuyến nghị của Uptime cho các nhà khai thác để cải thiện hiệu quả Công nghệ thông tin 

 • Cách hiệu quả nhất để giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng của Trung tâm dữ liệu là thông qua việc cải thiện việc sử dụng và hiệu quả thiết bị Công nghệ thông tin.
 • Lĩnh vực hạ tầng số có cơ hội đáng kể để cải thiện hiệu quả Công nghệ thông tin trong các hoạt động thuộc quyền sở hữu, thuê không gian thiết bị và đám mây của tổ chức họ. 
 • Hiệu quả năng lượng phải trở thành thành phần quan trọng thứ tư trong việc vận hành trọng tâm với tầm quan trọng tương tự như hiệu suất, khả năng phục hồi và độ tin cậy.  
 • Các chỉ số Công nghệ thông tinphải được sử dụng nhất quán trong hạ tầng của chính doanh nghiệp, thuê không gian thiết bị, và nền tảng đám mây.  
 • Xem xét các chỉ số hoạt động nội bộ thông qua cái nhìn về Digital sustainability để xác định các chỉ số sustainability sẵn có.  
 • Các nhà khai thác phải xác định các chỉ số về sustainability của Công nghệ thông tin phù hợp với hoạt động của họ và lợi ích của khách hàng.  
 • Các chỉ số về hiệu quả Công nghệ thông tin phải được đưa vào báo cáo sustainability. 
 • Tận dụng cơ hội sử dụng các cấu hình quản lý điện năng được xây dựng có mục đích nhằm tiết kiệm năng lượng trong khi quản lý các tác động về hiệu suất và độ trễ trong tiêu chí SLA của khối lượng công việc. Có thể tiết kiệm năng lượng lên đến 50% bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng các chức năng ảo hóa và quản lý điện năng.  
 • Cộng tác với các nhà khai thác hạ tầng số để phát triển và thử nghiệm các công cụ đo chỉ số hiệu quả Công nghệ thông tin khác nhau để xác định và thúc đẩy một tập hợp các công cụ đo đơn giản để đánh giá hiệu quả của các hoạt động Công nghệ thông tin.  
 • Những người không trong lĩnh vực này xem Trung tâm dữ liệu là một cấu trúc duy nhất. Do đó, người thuê và nhà khai thác dịch vụ thuê không gian thiết bị phải làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng Trung tâm dữ liệu được ổn định. Mặt khác, các cơ quan quản lý có thể yêu cầu họ làm điều đó. 
 • Các nhà khai thác phải đảm bảo rằng các yêu cầu về tính ổn định và nhu cầu dữ liệu trong các hợp đồng về thuê không gian thiết bị và đám mây được thực hiện. 

——————————
Nguồn

 1. https://www.dailyhostnews.com/improving-it-efficiency-for-digital-sustainability
——————————
USDC Technology
USDC Technology được thành lập bởi những người có tầm nhìn rộng về Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Là công ty chuyên nghiệp và đi đầu trong lĩnh vực xây dựng công nghệ cho dịch vụ Trung tâm Dữ liệu Thông minh tại Việt Nam và khu vực. Cam kết giành toàn bộ quyền sở hữu các dự án đã dẫn đến một danh mục khách hàng đáng ghen tị, bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng nhất. Sứ mệnh của USDC là mang đến cho xã hội những sản phẩm và dịch vụ tối ưu nhất bằng cách áp dụng những công nghệ mới nhất.
 ——————————
Trung Tâm Dữ Liệu USDC Technology
Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, USDC Technology được xây dựng trên cấp độ Tier III. Tọa lạc tại Khu công nghệ cao, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (được xem Thung lũng Silicon Việt nam). Trung tâm dữ liệu có khả năng kết nối với tất cả các mạng lớn, tọa lạc tại vị trí chiến lược bao phủ khu Đông thành phố Hồ Chí Minh. Các trung tâm dữ liệu đẳng cấp thế giới của chúng tôi cung cấp các dịch vụ cho mọi quy mô. Tại USDC Technology, không có gì quan trọng hơn đối với chúng tôi ngoài việc giữ cho các ứng dụng của bạn trực tuyến và dữ liệu được an toàn.
——————————
Liên Hệ
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Trung Tâm Dữ Liệu Thông Minh Hoàn Cầu
Số Điện Thoại: (28) 73080708
Email: info@usdc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia Sẻ:

Đọc Nhiều

Tin liên quan

Trung tâm Dữ liệu - Cơ hội đầu tư hấp dẫn cho thị trường Bất động sản

As Covid-19 moved the world online, the amount of...

USDC Technology trở thành đối tác triển khai của Edge Centres tại Việt Nam

On September 29, 2022, at the Information Technology Park...

Bức tranh Thị trường SD-WAN 2022 qua Magic Quadrant - Gartner

On 12 September 2022, Gartner, Inc. already published the...

Digital Sustainability & Cách Cải Thiện Hiệu Quả Công Nghệ Thông Tin

Economic growth based on digital technologies and databases is...
viVietnamese