Trung tâm Dữ liệu - Cơ hội đầu tư hấp dẫn cho thị trường Bất động sản

Ngày đăng:

Khi Covid-19 biến thế giới trở nên trực tuyến, lượng dữ liệu được tạo ra đã tăng lên. Khả năng mở rộng và tăng trưởng đã trở thành những yếu tố quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh hiện đại. Giữa sự cạnh tranh ngày càng gia tăng, các trung tâm dữ liệu đã trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch hoạt động của một doanh nghiệp. Theo ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam, có hai động lực chính đằng sau sự gia tăng ngày càng mạnh mẽ của nhu cầu trung tâm dữ liệu: năng lượng điện toán (computing power) và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số (digital infrastructure). Những yếu tố này được thúc đẩy bởi sự chuyển đổi quy mô lớn sang làm việc tại nhà của nhiều doanh nghiệp và tổ chức, cộng với sự phát triển của phát trực tuyến video, hội nghị truyền hình, trò chơi trực tuyến và mạng xã hội.

Source: researchandmarkets.com

Để đáp ứng sự gia tăng bùng nổ này về nhu cầu dung lượng lưu trữ, số lượng trung tâm dữ liệu đang mở rộng nhanh chóng trên toàn cầu và ở mọi hình dạng và kích thước (hyperscale, cloud, edge, micro và modular). Việt Nam là một trong những khu vực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng trung tâm dữ liệu toàn cầu. Tại thị trường này, Việt Nam được ghi nhận doanh thu ở mức $858 triệu vào năm 2020 và được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trên 14.64% cho đến năm 2026 (theo Researchchandmarket.com). Những con số quan trọng này cũng chứng minh một cách thuyết phục thực tế rằng các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đang ngày càng chuyển sang các lựa chọn thay thế tại thị trường Việt Nam như trung tâm dữ liệu và dịch vụ tự lưu trữ để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Việc hợp tác giữa USDC Technology và Edge Centres diễn ra vào ngày 29 tháng 09 năm 2022 vừa qua cũng được xem là một trong những sự kiện được kỳ vọng cho sự phát triển của thị trường trung tâm dữ liệu biên tại Việt Nam.

Sức hấp dẫn cho các cơ hội đầu tư ngày một gia tăng

“Trong khi quỹ đất ở khu vực trung tâm các thành phố ngày càng thiếu, thì các khu ngoại ô lại có nhiều quỹ đất với giá thuê tốt và ít bị ảnh hưởng bởi thiên tai, do đó là những địa điểm lý tưởng cho nhu cầu này. Khả năng kết nối với mạng 4G và 5G cũng ảnh hưởng lớn đến quyết định lựa chọn vị trí đặt trung tâm dữ liệu của nhà đầu tư ”, theo bà Trang Bùi, Giám đốc cấp cao tại JLL Việt Nam cho biết.
Với áp lực của nền kinh tế toàn cầu, “các nhà đầu tư bất động sản đang tìm kiếm các chiến lược phòng thủ để giữ an toàn cho họ trong thời kỳ suy thoái. Do đó, các trung tâm dữ liệu hiện đang nằm trong danh sách các mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư, ” bà cho biết thêm.
Một điểm hấp dẫn khác đối với các nhà đầu tư là các hợp đồng thuê dài hạn, do nhu cầu thuê ít bị ảnh hưởng bởi sự thăng trầm của thị trường bất động sản truyền thống, giúp nhà đầu tư hưởng lợi ổn định và bền vững hơn. Lợi nhuận trên các trung tâm dữ liệu có xu hướng cao hơn so với các lĩnh vực bất động sản truyền thống. Ví dụ, trong khi thị trường đầu tư bất động sản nói chung đã giảm 12% vào năm 2021, thì các khoản đầu tư vào bất động sản trung tâm dữ liệu đã tăng trung bình 25%.
“Trung tâm dữ liệu là một phân khúc bất động sản thay thế cho các nhà đầu tư đang đối mặt với lợi suất thấp kỷ lục và mong muốn tìm kiếm cơ hội mới trong các phân khúc đang phát triển tiềm năng,” bà Trang bổ sung.

Vietnam’s data center market is getting more and more attraction from domestic and foreign investors. This is a great chance but also a challenge to data center key players – like USDC Technology. Our critical mission is to leverage our service’s quality and continuous enhancement in technology so that we would be able to adapt to the great demand from the market.

——————————
USDC Technology
USDC Technology được thành lập bởi những người có tầm nhìn rộng về Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Là công ty chuyên nghiệp và đi đầu trong lĩnh vực xây dựng công nghệ cho dịch vụ Trung tâm Dữ liệu Thông minh tại Việt Nam và khu vực. Cam kết giành toàn bộ quyền sở hữu các dự án đã dẫn đến một danh mục khách hàng đáng ghen tị, bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng nhất. Sứ mệnh của USDC là mang đến cho xã hội những sản phẩm và dịch vụ tối ưu nhất bằng cách áp dụng những công nghệ mới nhất.
 ——————————
Trung Tâm Dữ Liệu USDC Technology
Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, USDC Technology được xây dựng trên cấp độ Tier III. Tọa lạc tại Khu công nghệ cao, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (được xem Thung lũng Silicon Việt nam). Trung tâm dữ liệu có khả năng kết nối với tất cả các mạng lớn, tọa lạc tại vị trí chiến lược bao phủ khu Đông thành phố Hồ Chí Minh. Các trung tâm dữ liệu đẳng cấp thế giới của chúng tôi cung cấp các dịch vụ cho mọi quy mô. Tại USDC Technology, không có gì quan trọng hơn đối với chúng tôi ngoài việc giữ cho các ứng dụng của bạn trực tuyến và dữ liệu được an toàn.
——————————
Liên Hệ
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Trung Tâm Dữ Liệu Thông Minh Hoàn Cầu
Số Điện Thoại: (28) 73080708
Email: info@usdc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Chia Sẻ:

Đọc Nhiều

Tin liên quan

Mini data center market 2023-2027 – by Type, Business Segment, and Geography

According to Technavio report, the global mini data center...

Gartner – the Top Trends Impacting Infrastructure and Operations for 2023

Gartner, Inc. highlighted the six trends that will have...

[Success Case] EC51 Ho Chi Minh City – The Future-proofing the Edge Data Center Industry

“We would like to thank our partner USDC Technology...
viVietnamese